Cụ thể, Bộ NN&PTNT bổ sung chất Vat Yellow 1, Vat Yellow 2, Vat Yellow 3 và Vat Yellow 4 hay còn được gọi là "vàng ô" vào danh mục các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Ngoài ra còn có chất Auramine hay còn được gọi là cơ bản màu vàng 2, sử dụng trong công nghệ dệt nhuộm.
Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.
Thông tin từ kết quả kiểm tra liên ngành cho thấy, khi ăn loại thức ăn chứa chất trên, da gà sẽ có màu vàng ươm, bắt mắt người tiêu dùng. Theo phân tích khoa học, người ăn loại thịt gà này có thể bị ung thư.
Theo: Tin tức trong ngoài nước
Nguồn: tintuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét